Tự tạo sản phẩm tẩy trang cho da hỗn hợp

Thứ Sáu ,25/08/2017 10:25:26

Da hỗn hợp là sự pha trộn của da dầu và da khô. Chăm sóc loại da đặc biệt này không phải là điều đơn giản, kể cả việc tẩy trang. Dưới đây là những gợi ý để bạn tự tạo hỗn hợp tẩy trang an toàn cho riêng mình.

1. Dầu dừa, đường nâu và bột ca cao

Lấy 3/2 muỗng canh dầu dừa trộn với 1 muỗng cà phê đường nâu và 1 muỗng cà phê bột ca cao. Nhẹ nhàng chà hỗn hợp này lên da và mát xa nhẹ nhàng trước khi rửa sạch lại với nước ấm.

2. Quả việt quất, mật ong và đường

Lấy một nắm quả việt quất, trộn với 1 thìa mật ong nguyên chất và 1 muỗng cà phê đường. Thoa hỗn hợp lên da, chà xát nhẹ nhàng để tẩy sạch tế bào chết trên da của bạn. Nên áp dụng cách tẩy tế bào chết này 2 tuần một lần để có kết quả tốt nhất.

3. Đậu lăng đỏ và sữa

Trộn 1 thìa đậu lăng đỏ với 2 muỗng cà phê sữa tươi. Sau đó, nhẹ nhàng chà lên da và rửa sạch sau 5 phút. Cách tẩy tế bào chết đơn giản này có thể đem lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ.

4. Tinh dầu oải hương và đường mía

Trộn 2 muỗng cà phê đường mía với 4 giọt tinh dầu oải hương. Dùng hỗn hợp này để nhẹ nhàng loại bỏ các tạp chất khỏi lỗ chân lông. Rửa sạch sau 5 phút và dùng kem dưỡng phù hợp để tăng hiệu quả. Bạn nên làm cách này một lần mỗi tháng để giữ cho da luôn sạch và sáng.

5. Bột hạnh nhân, lòng trắng trứng và nước chanh

Lấy một phần lòng trắng trứng và trộn với 1 thìa bột hạnh nhân, 1 thìa nước chanh. Nhẹ nhàng chà lên da để tẩy sạch tế bào chết. Hãy thử cách này ít nhất một lần trong tháng để da mềm mại, mịn màng.

Theo Thời Đại Online