Cách kiểm tra đơn giản và dễ dàng để biết bạn đã uống đủ nước chưa?

Thứ Ba ,22/05/2018 16:22:22

Uống đủ nước là một điều nghe tưởng chừng rất đơn giản nhưng thực ra rất dễ quên. Mùa hè đã đến rồi, giữ cho cơ thể đủ nước là một điều đặc biệt quan trọng. Nếu không uống đủ nước, bạn có thể bị nhức đầu, cảm thấy buồn nôn hoặc thấy khó tập trung.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe Anh khuyến cáo nên uống từ 6 đến 8 ly nước mỗi ngày. Tuy nhiên, với một núi công việc hàng ngày theo nhịp hối hả của cuộc sống, bạn dễ dàng bỏ qua việc uống nước đầy đủ. Theo Medicine Plus, có thể làm một thử nghiệm đơn giản trên da để kiểm tra xem bạn có được cung cấp đủ nước hay không.

Sử dụng ngón cái và ngón trỏ của tay bên này, véo vào mặt sau của bàn tay còn lại trong vài giây Quan sát vùng da bạn vừa véo, nếu da trở lại bình thường ngay lập tức, bạn đã uống đủ nước. Nhưng nếu phải mất vài giây để da trở lại bình thường, điều đó có nghĩa là bạn cần phải uống nhiều nước hơn.

 

Cách kiểm tra da đơn giản và dễ dàng để biết bạn đã uống đủ nước chưa

Theo các chuyên gia, khả năng thay đổi hình dạng và trở lại trạng thái bình thường của làn da (được gọi là “độ đàn hồi”) có liên quan trực tiếp đến mức độ đủ nước của bạn. Da đàn hồi càng tốt, sức khỏe của da càng tốt.

Một cách tinh tế hơn để kiểm tra xem bạn có đủ nước hay không đó là nhìn vào màu của nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu nhạt và gần như trong suốt, bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu nước tiểu có màu tối và có mùi, chắc chắn bạn cần phải tăng lượng nước uống hàng ngày.

Ali Webster, một chuyên gia dinh dưỡng của Tổ chức Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế cho rằng bạn có thể uống từ 6 đến 8 ly nước mỗi ngày từ trà và cà phê nếu đó là thứ bạn thích uống. Trà và cà phê sẽ không làm bạn bị mất nước.

Nước ép, sinh tố và soda đều góp phần vào việc cung cấp nước hàng ngày của bạn, nhưng hãy thận trọng vì chúng có chứa nhiều đường.

Nguồn: Business Insider