Các cách tự nhiên để chống lại nám da

Chủ Nhật ,27/08/2017 14:13:49

Nám da, da không đều màu là vấn đề mà hầu hết phụ nữ phải chịu đựng. Nhiều người trong số đó lựa chọn mỹ phẩm để che dấu những vùng da kém sắc. Trong khi số khác đã chống lại nám da bằng một số cách tự nhiên, đơn giản dưới đây.

1. Tẩy da chết hàng tuần

Tẩy da chết là cách đơn giản để hỗ trợ điều trị hầu hết các vấn đề về da. Nó đảm bảo các tế bào da chết không có cơ hội tích tụ trên da của bạn. Bạn có thể tẩy tế bào chết, chống lại các vết nám bằng cách sử dụng các thành phần tự nhiên như muối, mật ong…

2. Thoa kem chống nắng hàng ngày

Thoa kem chống nắng trên da mỗi ngày giúp chống lại các tia nắng gây hại và sự ô nhiễm không khí. Thói quen này sẽ ngăn không cho da bạn bị hư hại và hạn chế hình thành nám, tàn nhang.

3. Rửa mặt hai lần một ngày

Không chăm sóc đúng có thể khiến làn da của bạn gặp nhiều vấn đề trong đó có nám và tàn nhang. Cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày tại nhà là rửa mặt bằng sữa rửa mặt (tính tẩy rửa nhẹ) để da được chăm sóc tốt nhất.

4. Dùng mặt nạ hạnh nhân

Cho một nắm hạnh nhân vào máy xay sinh tố và trộn với sữa. Sau đó, nhẹ nhàng thoa hỗn hợp lên trên da của bạn và giữ nó trong khoảng 10-15 phút trước khi làm sạch bằng nước lạnh. Điều này có thể giúp ngăn ngừa nám, tàn nhang và một số vấn đề về da khác.

5. Xịt nước hoa hồng

Nước hoa hồng hoạt động như như một dưỡng chất để chăm sóc và điều trị hầu hết vấn đề về da. Để ngăn ngừa các vết nám, hãy phun nước hoa hồng lên da, vỗ nhẹ theo chuyển động tròn và tận hưởng mùi hương thơm mát.

Theo Thời Đại Online