6 thói quen hàng ngày gây khô môi

Thứ Bảy ,26/08/2017 22:17:56

Dù không bị ốm, không gặp lạnh nhưng đôi môi vẫn thường xuyên khô, thậm chí là nứt nẻ. Những thói quen hàng ngày dưới đây có thể là lý do.

Ăn thức ăn mặn

Thức ăn mặn có thể khiến làn da của bạn bị khô đi, kéo theo tình trạng khô ở môi. Nếu bạn thích các đồ ăn vặt mặn như khoai tây chiên thì hãy chắc chắn rằng đã uống nhiều nước để bù đắp.

Uống quá nhiều đồ uống chứa cafein

Uống quá nhiều trà hoặc cà phê có thể làm đôi môi của bạn bị khô, nứt nẻ. Bởi đồ uống chứa cafein sẽ gây mất nước. Đó cũng là lý do tại sao bạn cảm thấy khát sau khi uống trà hoặc cà phê.

Uống không đủ nước

Tất nhiên, nếu bạn không uống đủ nước, đôi môi của bạn sẽ bị khô và nứt nẻ. Do đó, luôn nạp đủ lượng nước khuyến cáo hàng ngày và giữ một chai nước tiện dụng bên cạnh để uống thường xuyên.

Son môi

Một số loại son môi, kể cả son bóng cũng có thể làm cho đôi môi của bạn bị khô, nứt nẻ. Do đó, hãy luôn chắc rằng bạn đang sử dụng sản phẩm an toàn, chất lượng cho môi.

Liếm môi

Đừng ngạc nhiên nếu bạn liếm môi thường xuyên và luôn thấy nó khô ráp. Thói quen xấu này không chỉ làm môi bị khô mà còn trở nên thâm xỉn, bong tróc và là nguyên nhân gây viêm môi.

Không chăm sóc môi

Một thủ phạm quan trọng khác là việc không chăm sóc đôi môi hàng ngày hay chăm sóc không đúng cách. Việc không tẩy da chết, không dưỡng ẩm và không bảo vệ môi khỏi ánh nắng mặt trời có thể gây tổn thương và làm khô môi.

Theo Thời Đại Online