5 cách ngăn ngừa khô móng tay.

Thứ Tư ,25/10/2017 16:29:01

Thời tiết và nhiều yếu tố khác có thể làm bàn tay, móng tay bị khô. Tuy nhiên, theo Boldsky, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa khô móng tay bằng dầu dừa, bơ ca cao, kem dưỡng… 5 cách ngăn ngừa khô móng tay

Dầu ô liu

Thêm một chút dầu ô liu vào nước ấm để ngâm tay. Trong quá trình ngâm, nên chà nhẹ nhàng để tẩy sạch tế bào chết, dưỡng ẩm và nuôi dưỡng da. Ngâm trong khoảng 5 phút để móng tay được nuôi dưỡng tốt nhất.

Dầu dừa

Dầu dừa cũng có thể khắc phục phần lớn vấn đề về da của bạn. Xoa bóp một chút dầu dừa lên tay trước khi đi ngủ để cảm nhận bàn tay mịn màng, mọng nước hơn khi thức dậy.

Bơ ca cao

Bơ ca cao có đặc tính dưỡng ẩm và mùi vị thơm ngon. Nó cũng là thực phẩm có khả năng nhanh chóng chữa lành những vết da khô, bong tróc trên bàn tay và móng tay. Vì vậy, xoa bóp một ít bơ ca cao lên tay đặc biệt là phần móng trước khi đi ngủ để ngăn ngừa khô da hiệu quả.

Kem dưỡng da tay

Da tay có những đặc điểm riêng và bạn nên đầu tư cho mình một loại kem dưỡng da tay, móng tay riêng biệt. Luôn luôn giữ nó trong túi và sử dụng ngay khi cảm thấy bàn tay hoặc móng tay quá khô.

Son dưỡng môi

Son dưỡng môi có thể làm mềm lớp biểu bì khô và thô ráp. Đối với da tay cũng vậy, son dưỡng môi thực sự có thể làm mềm và dưỡng ẩm để làn da trở nên mềm mại, mịn màng hơn.

Theo Thời Đại Online